Hôm thứ Tư ngày 15/4 vừa qua, Toyota Motor Corporation (TMC) công bố kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất xe du lịch mới ở Mexico. Nhà máy sẽ được khánh thánh vào năm 2019, và cũng là nhà máy đầu tiên có thiết kế đặc biệt đáp ứng nhu cầu của kiểu kiến trúc mới – xe toàn cầu của Toyota (TNGA). Nhà mày này sẽ tập trung sản xuất xe Toyota Corolla Altis và TMC dự báo khối lượng sản xuất hàng năm đạt 200.000 xe.
Tham khảo : Giá xe Toyota 2024
Sự có mặt của nhà máy Toyota ở Mexico sẽ giúp tập đoàn giữ vững vị thế số 01 trên thế giới. Những con số dưới đây là minh chứng cho vị thế độc tôn của Toyota trong lĩnh vực xe hơi:
1. Toyota sản xuất 10.285.000 chiếc xe hơi trên toàn thế giới trong năm 2014
Điều đó đồng nghĩa với việc cứ mỗi 3,1 giây sẽ có 1 chiếc xe được xuất xưởng. Điều đó thật đáng kinh ngạc.
2. Có 36 nhà máy lắp ráp và khoảng 22 nhà máy sản xuất linh kiện phụ tùng
3. Châu á là nơi có nhiều nhà máy lắp ráp nhất so với bất kỳ lục địa nào, con số là 24 nhà máy
4. Mỹ và Trung Quốc và hai quốc gia có số lượng nhà máy Toyota nhiều nhất, cả hai đều có 9 nhà máy lắp ráp Toyota
5. Toyota có 1 nhà máy ớ Việt Nam
6. Xe toyota du lịch và thương mại của Toyota được bán tại hơn 170 quốc gia

7. Toyota không chỉ có một thương hiệu là Toyota, mà còn có các thương hiệu khác là Scion, Lexus, Daihatsu.
8. Kể từ khi ra đời xe Prius năm 1997, Toyota đã bán được hơn 7 triệu xe Hybrid.
9. Tính đến tháng 3 năm 2015, Toyota đã bán được 2,6 triệu chiếc xe ở Anh kể từ khi nó có mặt ở đây vào năm 1965.
10. Xe Toyota Corolla Altis là xe bán chạy nhất mọi thời đại với hơn 40 triệu chiếc xe tới tay người tiêu dùng từ năm 1966.

11. Toyota có 3 năm liên tiếp giữ vị trí là nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới từ năm 2012
12. Toyota là tập đoàn gồm 16 công ty con hoạt động nhiều ngành nghề khác nhau, xem thêm bảy sản phẩm không phải là xe hơi Toyota sản xuất ra mà có thể bạn chưa biết?

13. Toyota có trên 340,000 nhân viên trên toàn cầu
14. Tại Việt Nam, Toyota có tới trên 40 đại lý toyota và các chi nhánh.

15. Toyota có 15 giám đốc điều hành
Hội đồng quản trị không được giám sát bởi Akio Toyoda mà bởi Takeshi Uchiyamada, kỹ sư trưởng của xe Prius.
