HomeGóc tư vấnTư vấn mua xe

Tại sao Toyota Vios không thay đổi nhưng vẫn bán chạy trong nhiều năm?

Tại sao Toyota Vios không thay đổi nhưng vẫn bán chạy trong nhiều năm?

Toyota Vios lần đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam vào năm 2003. Từ đó đến nay, Vios đã “định cư” ở nước ta được 15 năm với 5 thế hệ (5 lần nâng cấ

Toyota Vios lần đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam vào năm 2003. Từ đó đến nay, Vios đã “định cư” ở nước ta được 15 năm với 5 thế hệ (5 lần nâng cấp lớn). Đây là con số cho thấy Vios rất ít thay đổi mẫu mã, trang bị, động cơ. Tuy không chạy theo xu hướng thời thượng về kiểu dáng, mẫu mã nhưng doanh số của Vios luôn dẫn đầu phân khúc và cả trên bình diện toàn thị trường ô tô Việt. Vậy tại sao Vios bán chạy mặc dù không có nhiều thay đổi? Hãy cùng Mua xe giá rẻ tìm hiểu nhé! 

Tham khảo: Bán xe Vios 2022 giá rẻ nhất

Tại sao Toyota Vios không thay đổi nhưng vẫn bán chạy trong nhiều năm?

Tại sao Toyota Vios không thay đổi nhưng vẫn bán chạy trong nhiều năm?

Ngay từ khi ra mắt, Vios đã chiếm được cảm tình của đông đảo khách hàng Việt. Và từ đó, chiếc sedan B này liên tiếp gặt hái được những thành công về doanh số. Điều đó cho thấy Vios đã đánh đúng vào nhu cầu thực tế của khách hàng Việt. Tuy nhiên, khi thị trường ô tô mở cửa, rất nhiều hãng sản xuất ô tô lớn ào ạt vào Việt Nam cũng như liên tục thay đổi mẫu mã, nâng cấp phiên bản. Thì Vios vẫn “bình chân như vại”, vẫn sử dụng mẫu mã cũ.
Theo nhiều chuyên gia thì chính việc không thay đổi mẫu mã đã tạo cho Vios 1 lợi thế cực lớn. Đó chính là khả năng giữ giá sau khi mua và sử dụng. Tại sao lại như vậy? Bởi vì khi khách hàng mua 1 chiếc Vios đời 2013, sử dụng 3 năm. Đến năm 2016, Vios vẫn không hề thay đổi mẫu mã, vẫn giống y chang như chiếc Vios 2013. Vậy thì 1 chiếc xe mới sản xuất và 1 chiếc xe cũ đã sử dụng về mẫu mã, trang bị sẽ không khác nhau. Và khi đó, khách hàng chỉ cần kiểm tra về độ hao mòn, mới cũ của trang bị, động cơ nữa là xong.

Toyota Vios 2018 sẽ có thay đổi trong năm nay

Toyota Vios 2018 sẽ có thay đổi trong năm nay

Và khi nói đến động cơ thì chắc chắn không 1 chiếc xe hạng B nào có độ bền hơn Vios cả. Vios hiện đang sử dụng động cơ 2NR-FE, 4 xy lanh, 16 van với công suất tối đa 107 mã lực tại 6000 vòng/phút, mô men xoắn cực đại 140Nm tại 4200 vòng/phút. Động cơ này cực kỳ bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu khi chỉ tiêu thụ khoảng 5.8L nhiên liệu/100km đường hỗn hợp.
Làm sao để biết động cơ của Vios bền bỉ? Trên lý thuyết, Toyota cam kết và giới thiệu khả năng bền bỉ của động cơ của mình đến khách hàng. Nhưng điều đó có vẻ giống như “mèo khen mèo dài đuôi”. Vậy hãy xem trên thực tế. Nhìn vào các hãng taxi lớn trên cả nước, hầu hết đều chọn Vios làm phương tiện chính. Và thường thì mỗi chiếc Vios có thể cày ải liên tục trong 6 – 7 năm thì mới được “nghỉ hưu”. Như thế đã đủ chứng minh được độ bền của động cơ xe Vios chưa?

noi that xe toyota vios 2018

Nội thất xe Toyota Vios 2018

1 chiếc xe đang được định danh là ông trùm doanh số, luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng thì có cần phải liên tục thay đổi để tạo ra sự xáo trộn hay không? Điều đó là chưa cần thiết. Bởi trên Vios vẫn còn Corolla, Camry. Nếu thay đổi quá “lố” sẽ vô tình tạo ra cuộc cạnh tranh nội bộ. Đó là điều chắc chắn là Toyota không mong muốn.
Mặc dù trên thực tế Vios không thường xuyên thay đổi mẫu mã, trang bị nội thất, động cơ. Nhưng chiếc sedan B này vẫn không để các đối thủ khác “qua mặt” về công nghệ, trang bị tiện nghi. Và điều đó 1 lần nữa khẳng định, Vios là kẻ “thức thời”. Không chính thức tham gia “chạy đua” nhưng không để bị “bỏ lại” trong hành trình doanh số.   

Trong những năm gần đây, Vios liên tục tăng trưởng. Năm 2016, Vios bán được 17.561 chiếc, năm 2017 doanh số đã được nâng lên 22.000 chiếc. Và tính đến thời điểm cuối tháng 5/2018, Toyota Việt Nam đã bán ra được 10.601 chiếc Vios. Đây là con số quá ấn tượng trong thời điểm mà thị trường ô tô Việt đang có nhiều biến động như hiện nay.
Và theo thông tin chúng tôi mới nhận được thì Vios 2019 sẽ có những thay đổi nhẹ về mẫu mã. Điều đó sẽ giúp Vios luôn tạo được sức hút với khách hàng cũng như không bị chê là “2 lúa” khi so với các đối thủ. Đây chính là điều khách hàng Việt đang mong chờ ở ông Vua doanh số Vios trong năm nay.

Xem thêm: Mua xe Vios 2022 trả góp

Gọi O933.7O9.333 ( Zalo,...)