HomeTin tức sự kiện

So sánh Vios và Grand i10 sedan, mua xe nào chạy dịch vụ

So sánh Vios và Grand i10 sedan, mua xe nào chạy dịch vụ

Nếu so sánh Vios và Grand i10 thì khá khập khiểng. Bởi trên thực tế, 2 phiên bản này không cùng phân khúc, không cạnh tranh trực tiếp với nhau. Vios đ

Nếu so sánh Vios và Grand i10 thì khá khập khiểng. Bởi trên thực tế, 2 phiên bản này không cùng phân khúc, không cạnh tranh trực tiếp với nhau. Vios được xác định là “đàn anh” ở phân khúc B, còn Grand i10 chỉ được xếp ở phân khúc A mà thôi. Tuy nhiên, ở thời điểm này, khách hàng mua xe chạy dịch vụ thường đặt lên bàn cân 2 phiên bản và đó chính là Vios và Grand i10. Thế nên, ở bài viết này chúng tôi chỉ đưa ra những nhận định về 2 chiếc sedan này dựa trên mục đích mua xe chạy dịch vụ của khách hàng.

Tham khảo :

Đánh giá xe Vios 2022

Đánh giá xe I10 2022

so-sanh-vios-va-grand-i10-2018-muaxegiatot-vn-jpg9

Khi mua 1 chiếc xe chạy dịch vụ, khách hàng thường cần gì? Chắc chắn đó là giá xe. Ở yếu tố này thì chắc chắn Grand i10 có được lợi thế hơn. Bởi do ở phân khúc thấp hơn nên giá xe i10 sẽ thấp hơn giá xe vios khá nhiều.

Vios E MT: 513 triệu Grand i10 MT (bản thiếu): 350 triệu
Vios E AT: 535 triệu Grand i10 MT (bản đủ): 390 triệu
Vios G AT: 565 triệu Grand i10 AT: 415 triệu
Vios TRD: 586 triệu  

 Mức giá này chỉ ở mức tham khảo chứ nếu thật cân đo đong đếm thì Vios không thể cạnh tranh về độ rẻ được. Mà khi mua xe chạy dịch vụ, nhiều khách hàng sẽ phải chọn dòng xe nào có giá rẻ để nhanh thu hồi vốn và sinh lời. Tuy nhiên, xe chạy dịch vụ cũng phải đảm bảo những tiêu chí riêng như: ngoại hình tương đối sang trọng, bắt mắt, nội thất rộng rãi, tính tiện nghi, tiện lợi càng cao càng tốt.

so-sanh-vios-va-grand-i10-2018-muaxegiatot-vn-jpg2

Và ở yếu tố này thì Vios “ăn đứt” đàn em Grand i10. Bởi với kích thước tổng thể dài hơn, Vios có thừa sự sang trọng, cũng như có thừa không gian để trang trí, thiết kế ngoại thất theo ý mình. Trong khi đó, với kích thước ngắn gọn hơn, các trang bị, thiết kế trên Grand i10 gần như bị “ép” để vừa với thân hình. Điều đó khó lòng toát lên được vẻ sang trọng, sắc sảo như ông anh Vios.

so-sanh-vios-va-grand-i10-2018-muaxegiatot-vn-jpg5

Kích thước xe cũng ảnh hưởng đến khoang nội thất. Với kích thước dài hơn nên chắc chắn khoang nội thất của Vios sẽ rộng rãi hơn Grand i10. Và đây là “tiếng nói” có trọng lượng khá lớn đối với quyết định mua xe chạy dịch vụ của khách hàng. Vì khi thuê 1 chiếc xe, không ai muốn phải ngồi “co ro” để cảm thấy khó chịu cả. Do đó, Vios tỏ ra phù hợp hơn với khoang nội thất rộng rãi, kể cả với những hành khách cao to.

so-sanh-vios-va-grand-i10-2018-muaxegiatot-vn-jpg4

Không chỉ vậy, ở trang bị tiện nghi của khoang nội thất này, Vios cũng hơn hẳn đối thủ “nhỏ tuổi”. Dù bị chê là “nhà nghèo” ở phân khúc B nhưng đối với 1 chiếc sedan A thì Vios vẫn “ngon” hơn nhiều.

Đặc biệt, khi mua xe chạy dịch vụ khách hàng luôn quan tâm đến độ bền và tiết kiệm nhiên liệu của động cơ.

so-sanh-vios-va-grand-i10-2018-muaxegiatot-vn-jpg6

Vios được trang bị động cơ  2NR-FE, 4 xy lanh thẳng hàng, 16 van biến thiên kép có công suất tối đa 107 mã lực tại 6000 vòng/phút, mô men xoắn cực đại 140Nm tại 4200 vòng/phút. 

Grand i10 sử dụng động cơ Kappa 1.2MPI đạt công suất tối đa 87 mã lực tại 6000 vòng/phút, mô men xoắn cực đại 119Nm tại 4000 vòng/phút.

so-sanh-vios-va-grand-i10-2018-muaxegiatot-vn-jpg1

Theo công bố của Toyota thì Vios chỉ tiêu thụ khoảng 5.8L nhiên liệu/100km đường hỗn hợp. Còn Hyundai thì không công bố thông số này. Tuy nhiên, theo các kết quả thực tế thì Grand i10 tiêu thụ khoảng 6L nhiên liệu cho cùng quãng đường. Đây quả thật là điều khá bất ngờ bởi Grand i10 có công suất thấp hơn Vios.

so-sanh-vios-va-grand-i10-2018-muaxegiatot-vn-jpg8

Nhưng đó chưa phải là điều đặc biệt mà Vios làm được. Điều đặc biệt chính là độ bền của động cơ. Trong 1 khảo sát mới đây, nhiều chuyên gia đánh giá rằng độ bền của 1 chiếc taxi Vios có thể lên đến hơn 7 năm. Đây quả là con số khiến nhiều khách hàng phấn khích. Còn gì hơn khi sở hữu 1 con xe có thể kiếm tiền liên tục đến 7 năm. Cái này phải gọi là “quá lâu, quá nguy hiểm”.

so-sanh-vios-va-grand-i10-2018-muaxegiatot-vn-jpg3

Như vậy, mặc dù Grand i10 đã tạo được sức hút không nhỏ với khách hàng Việt. Nhưng nếu phải cạnh tranh với 1 đối thủ “già giơ” như Vios cho phân khúc xe chạy dịch vụ thì hẳn là Grand i10 phải chào thua. Điều đó càng được khẳng định khi doanh số của ông trùm phân khúc B liên tục tăng trưởng trong các năm qua và cho đến thời điểm hiện tại, mức tăng trưởng đó cũng chưa có dấu hiện dừng lại.

Tham khảo : Giá xe Toyota tại Toyota Tân Cảng, TPHCM

Gọi O933.7O9.333 ( Zalo,...)