So sánh Vios,Accent,Mazda2,City về tiện nghi và mức độ an toàn

Hyundai Accent 2018 vừa chính thức ra mắt thị trường Việt Nam với những thay đổi đột phá về thiết kế, trang bị tiện nghi cùng mức độ an toàn. Với mức giá chỉ từ 425 triệu, Accent 2018 với 4 phiên bản gây chú ý cho không ít người tiêu dùng tại Việt Nam.

So sánh Vios,Accent,Mazda2,City về tiện nghi và mức độ an toàn

Tuy nhiên, Accent 2018 ra mắt phải chịu sự cạnh tranh của một loạt các dòng xe trong phân khúc xe sedan cỡ B  như Vios, City, Mazda2, Chevrolet Aveo…Phân khúc xe sedan cỡ B với kích thước nhỏ nhắn, khả năng vận hành ổn định cùng với giá bán hợp lý luôn được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng. Bằng chứng là trong tháng 3, mẫu xe Vios của Toyota bán được trên 2000 xe và đứng đầu về doanh số bán.

Nhân sự kiện Accent 2018 vừa ra mắt, chúng ta cùng so sánh dòng xe này với Vios,City,Mazda 2 về tiện nghi trang bị trên xe và mức độ an toàn để xem đâu là chiếc xe “đỉnh” nhất nhé.

  Hyundai Accent Honda City Mazda2 Toyota Vios
So sánh về tiện nghi
Ghế ngồi Bọc nỉ Bọc da Bọc da Bọc da
Hàng ghế sau gập 60:40
Vô lăng tích hợp nút điều chỉnh chức năng
Màn hình cảm ứng giải trí Không Không
Điều hòa tự động
Hệ thống âm thanh 6 loa 8 loa 6 loa 6 loa
Gạt mưa cảm biến tự động Không Không Không
Chìa khóa thông minh Không
Khởi động bằng nút bấm Không
Cửa sổ trời Không Không Không
So sánh về an toàn
Hệ thống cân bằng điện tử Không
Hệ thống chống bó cứng phanh
Hệ thống kiểm soát lực kéo Không
Hệ thống phân bổ lực phanh điện tử
Hệ thống phanh khẩn cấp Không
Hệ thống khởi hành ngang dốc Không
Nhắc nhở dây an toàn phía trước Không
Camera lùi Không
Móc ghế trẻ em Iso Fix Không Không Không
Hệ thống chống trộm Không
Túi khí 6 6 2 2

Qua bảng so sánh trên có thể thấy Toyota Vios gần như lép về hoàn toàn về các trang bị tiên nghi mặc dù là phiên bản cao cấp nhất hay thấp nhất đều kém hơn so với các dòng xe khác. Hầu hết các mẫu xe đều có màn hình giải trí DVD, chìa khóa thông minh và khởi động bằng nút bấm… Tuy nhiên, Vios lại không được trang bị những tiện nghi cao cấp này.
So sánh Vios,Accent,Mazda2,City về tiện nghi và mức độ an toàn
Đặc biệt, Honda City 2018 còn được trang bị tính năng chỉnh điều hòa tự động ngay trên màn hình DVD. Torng khi đó, Accent 2018 lại có tính năng gạt mưa cảm biến tự động, cùng với cửa sổ trời.
Ngoài ra, Accent 2018 cũng được trang bị gần như đầy đủ cao hệ thống an toàn như hệ thống cân bằng điện tử, hệ thống kiểm soát lực kéo, hệ thống phanh khẩn cấp, hệ thống khởi hành ngang dốc, hệ thống chống trộm hay camera lùi,… điều mà gần như không thấy trên mẫu xe Toyota Vios.
Có thể thấy mẫu xe Accent 2018 được trang bị rất nhiều tính năng vượt trội cùng với trang bị đầy đủ các hệ thống an toàn. Tuy nhiên, Accent 2018 vẫn còn cần thời gian để người tiêu dùng tin tưởng vào thương hiệu của mình.
Trong khi đó, Vios của Toyota cũng cần phải “dè chừng” trước sự vươn lên mạnh mẽ của các đối thủ nhất là Accent 2018.

Tham khảo: Đánh giá xe Vios 2022

Call Now ButtonGọi O933.7O9.333 ( Zalo,...)