So sánh mức tiêu hao nhiên liệu của Vios và City: ai tiết kiệm hơn?

Tham khảo:

Giá Vios 2022

Giá xe City 2022

Vios và City không còn lạ gì nhau trên thị trường ô tô thế giới. 2 chiếc sedan B này vốn dĩ là đồng hương vì đều có nguồn gốc từ Nhật Bản. Tại Việt Nam, Vios và City đang là 2 phiên bản dẫn đầu phân khúc B. Theo nhiều chuyên gia thì vị trí mà 2 phiên bản này có được chính là nhờ khả năng tiết kiệm nhiên liệu của 2 xe mang lại. Bởi Vios và City đều hướng đến 2 đối tượng khách hàng chính là: khách hàng cá nhân và khách hàng chạy dịch vụ.

Nhưng dù là đối tượng khách hàng nào thì cũng đều mong muốn 1 chiếc xe có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt. Và Vios cũng như City đều đáp ứng khá tốt yêu cầu này nên mới có được vị trí cao trong phân khúc.

Hiện nay, Vios có 4 phiên bản nhưng đều dùng chung 1 loại động cơ 2NR-FE, 4 xy lanh, 16 van với công suất tối đa 107 mã lực, mô men xoắn cực đại 140Nm. Tuy 4 phiên bản này sử dụng chung 1 loại động cơ nhưng lại có 2 mức tiêu hao nhiên liệu khác nhau.

Kết hợp Vios E MT & AT: 5.8 Vios G & TRD: 5.9
Đô thị Vios E MT & AT: 7.3 Vios G & TRD: 7.78
Ngoài đô thị Vios E MT & AT: 5 Vios G & TRD: 4.84

Trong khi đó, Honda City có 2 phiên bản và cũng sử dụng chung 1 loại động cơ. Động cơ 1.5L SOHC i-VTEC có công suất tối đa 118 mã lực, mô men xoắn cực đại 145Nm. Cũng giống như Vios, City có 2 mức tiêu hao nhiên liệu khác nhau.

Kết hợp City 1.5G: 6.1 City TOP: 5.8
Đô thị City 1.5G: 7.97 City TOP: 7.59
Ngoài đô thị City 1.5G: 5.01 City TOP: 4.86

Tuy nhiên, đây chỉ là mức tiêu hao nhiên liệu được Toyota và Honda công bố. Còn trên thực tế, mức tiêu hao nhiên liệu của 2 dòng xe này đều cao hơn những con số trên. Và chắc chắn rằng trong những điều kiện đường sá khác nhau, số người, cân nặng,… khác nhau thì mức tiêu hao nhiên liệu cũng khác nhau, rất khó để có thể tìm ra được con số chính xác tuyệt đối. Nhưng nếu lấy con số ở mức tương đối thì 4 phiên bản Vios sẽ tiêu hao ở mức 6.5L/100km đường hỗn hợp. Trong khi đó, con số này của City là ở mức xấp xỉ 7.0L cho cùng quãng đường.

Với mức tiêu hao nhiên liệu này, rõ ràng Vios đang có khả năng tiết kiệm hơn City. Và điều đó phản ảnh đúng “cục diện” của phân khúc B khi Vios đang dẫn đầu về doanh số, bỏ xa City ở vị trí thứ 2.

Theo những thông tin mới nhất mà chúng tôi cập nhật được thì cuối năm nay, Toyota sẽ giới thiệu phiên bản nâng cấp New Vios. Ở phiên bản này, Vios tiếp tục sử dụng động cơ 2NR-FE nhưng khả năng tiết kiệm nhiên liệu tiếp tục được nâng lên. Đây chắc chắn là thông tin rất vui với khách hàng Việt, nhất là những khách hàng đang có nhu cầu mua xe chạy dịch vụ.

Nếu Quý khách không tin mức tiêu hao nhiên liệu công bố cũng như thực tế của Vios và City thì có thể đến các đại lý Toyota phân phối để tìm hiểu và lái thử. Qua đó Quý khách sẽ trực tiếp chứng kiến khả năng tiết kiệm nhiên liệu của 2 xe. 

Tham khảo thêm :

  1. So sánh Vios và Nissan Almera số sàn
  2. So sánh Toyota Vios G với Honda City TOP

Related Posts

Call Now ButtonGọi O933.7O9.333 ( Zalo,...)