HomeGóc tư vấnSo sánh xe

So sánh giữa Honda CRV 2022 và Toyota RAV4 2022

So sánh giữa Honda CRV 2022 và Toyota RAV4 2022

Trên thị trường xe hơi hiện nay, Toyota RAV4 và Honda CRV là những thương hiệu xe nằm trong phân khúc SUV được người tiêu dùng Việt ưa chuộng, ưu ái s

Trên thị trường xe hơi hiện nay, Toyota RAV4 và Honda CRV là những thương hiệu xe nằm trong phân khúc SUV được người tiêu dùng Việt ưa chuộng, ưu ái sử dụng. Do đó, việc cả 2 dòng xe này đều tung ra thị trường phiên bản mới nhất, kỳ vọng sẽ là điểm nhấn để thúc đẩy doanh số bán hàng cho cả mẫu SUV nhỏ gọn này.

Những thông tin dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau so sánh để có thể thấy được những điểm giống và khác biệt cơ bản của 2 dòng xe “sừng sỏ” đến từ Nhật Bản này.

👉👉👉 Tham khảo giá xe Honda CRV: https://muaxegiatot.com/xe-honda-cr-v.html

👉👉👉 Tham khảo giá xe Toyota RAV4: https://muaxegiatot.com/xe-toyota-rav4.html

So sánh về động cơ xe

Cả Honda CR-V và RAV4 đều được trang bị động cơ tiêu chuẩn lên tới 4 xi-lanh, không được trang bị động cơ tăng áp. Nhưng công suất động cơ sinh ra ở mỗi xe lại không giống nhau.

Nếu như động cơ 2.4L của Honda CR-V có khả năng sản sinh ra công suất tối đa lên tới 184 mã lực, thì động cơ 2.5L của Toyota RAV4 lại cho mức công suất mạnh hơn lên tới 203 mã lực.

Honda CRV trang bị động cơ mạnh mẽ

Mặc dù không được trang bị động cơ tăng áp, nhưng ở Toyota RAV4 lại được thiết kế động cơ hybrid. Theo đó, RAV4 hybrid có thể sử dụng được cả hai động cơ điện, nhờ đó mà sức mạnh của động cơ  2.5L có thể lên tới 219 mã lực, vô cùng mạnh mẽ.

Khả năng tiêu hao nhiên liệu của xe

Có thể dễ nhận thấy được rằng, tất cả các phiên bản động cơ xăng của xe Ô tô Toyota RAV4 đều có mức tiêu hao nhiên liệu khá thấp. Đối với trên đường cao tốc, khả năng tiêu hao nhiên liệu của xe đạt là 6,72 L/100 km. Trong khi đó cùng mức này thì chỉ số của mẫu xe CR-V sử dụng động cơ tăng áp 1.5L lên đến 6,9 L/100 km. Tuy nhiên, mức tiêu hao nhiên liệu này không chênh nhau đáng kể giữa cả 2 dòng xe.

Thiết kế ngoại thất xe

Ở cả 2 mẫu SUV nhỏ gọn này đều có kích thước ngoại thất không mấy khác biệt nhau với những cải tiến và nâng cấp ở thế hệ mới đảm bảo hiện đại, thể thao và cuốn hút nhiều hơn so với những phiên bản tiền nhiệm.

Thiết kế ngoại thất của Honda CRV phiên bản nâng cấp

Trang bị an toàn trên xe

Cả ở 2 dòng xe Honda CR-V 2022 và Toyota RAV4 đều được sở hữu các tính năng an toàn trên xe đảm bảo như hệ thống giám sát điểm mù, đèn pha tự động, cảnh báo giao thông phía sau, hỗ trợ phanh khẩn cấp, hỗ trợ giữ làn đường,… Nhưng nếu khách hàng này muốn sử dụng trang bị này được có sẵn tại CR-V yêu cầu cần phải lựa chọn từ phiên bản EX trở lên.  

Ở Toyota RAV4, người dùng có được nhiều sự lựa chọn màn hình thông tin giải trí giữa 7.0 inch hoặc 8.0 inch. Trong khi đó, ở Honda CRV, màn hình thông tin giải trí chỉ có kích thước 7.0 inch.

Giá bán

Giá bán của cả 2 dòng xe RAV4 và CR-V tương đương nhau và không có nhiều khác biệt. Giá bán giao động ở mức 25.000-35.000 USD. Tùy từng phiên bản sẽ được bán với mức giá khác nhau.

Có thể nhận thấy rằng giữa Honda CRV và Toyota RAV4 thật sự không có nhiều khác biệt. Tại Việt Nam, đây vẫn là 2 dòng xe nhận được đánh giá cao của người dùng hiện nay, đều là 2 thương hiệu lớn mạnh tại thị trường xe hơi Việt.

Chính vì thế, tùy vào nhu cầu và sở thích, cũng như mức giá bán của mỗi dòng xe mà người dùng có thể lựa chọn cho mình sản phẩm sao cho phù hợp nhất. 

👉👉👉  Đánh giá xe Honda CRV 2022

Gọi O933.7O9.333 ( Zalo,...)