HomeTin tức sự kiện

Sai lầm khi bảo dưỡng Toyota Vios có thể bạn đang mắc phải

Cập nhật: Giá xe Toyota Vios 2020 Bạn đã tự tin về kinh nghiệm sử dụng cũng như bảo dưỡng Xe Toyota Vios của mình chưa? Chắc chắn bạn đã nghe những l

Cập nhật: Giá xe Toyota Vios 2020

Bạn đã tự tin về kinh nghiệm sử dụng cũng như bảo dưỡng Xe Toyota Vios của mình chưa? Chắc chắn bạn đã nghe những lái xe già đời hơn mách một vài mẹo nhỏ khi sử dụng xe để giúp xe bền hơn đúng không nào? Tuy nhiên, hãy cẩn trọng bởi rất có thể một số mẹo đó tưởng như hay ho mà lại “phản tác dụng” đấy nhé. Để giúp bạn làm những điều tốt nhất cho xế cưng của mình, bài viết xin đưa ra một số sai lầm nhiều lái xe mắc phải nhất hiện nay, qua đây bạn có thể rút kinh nghiệm và bảo vệ xe tốt hơn.

Có lẽ không riêng gì Toyota Vios mà tất cả mọi loại động cơ và máy móc đều cần đến khâu bảo dưỡng. Bảo dưỡng là việc làm quan trọng, cần thiết, thậm chí là không thể thiếu cho mọi bộ phần của xe giúp xe hoạt động bền bỉ, đảm bảo an toàn cho cả người và xe. Tuy nhiên, hiện nay, khá nhiều xế thường làm theo kinh nghiệm của người đi trước hoặc phán đoán việc này là tốt cho xe nhưng thực tế lại không phải vậy. Hãy xem, bạn có mắc phải các lỗi dưới đây không nhé.

vios-cu-da-qua-su-dung

Một số sai lầm khi bảo dưỡng xe Toyota Vios

– Thích xe mới nên thường xuyên đánh bóng

Thực tế cho thấy, trong sáp đánh bóng ngoài hóa chất làm sạch, làm bóng lớp sơn còn có 1 lượng nhỏ bột mà mòn lớp sơn bị đánh, thêm với các hoạt động kì cọ nhiều lần sẽ làm nước sơn xe bị tổn thương và mài mòn. Đánh bóng ít không sao, nhưng nếu bạn sử dụng liên tục sẽ không tốt cho xe.

  • Giải pháp: Hãy rửa xe bằng các dung dịch rửa xe chuyên dụng,không để xe bẩn quá lâu khiến chất bẩn ăn sâu vào lớp sơn khiến mất độ bóng vốn có, đặc biệt lái xe cẩn thận để không khiến lớp sơn bị va chạm, trầy xước.

– Thay nhớt cho xe đúng thời điểm nhưng không chú ý chất lượng

Đa số lái xe sẽ được khuyên bao lâu nên thay nhớt một lần, tuy nhiên lại không biết xe Toyota Vios cần loại nhớt nào và tặc lưỡi cho rằng, nhớt nào cũng để bôi trơn cả. Thực tế không phải vậy, có khá nhiều loại nhớt và mỗi loại nhớt có thế mạnh riêng, phù hợp vho từng vị trí, việc dùng bừa bãi khiến giảm tuổi thọ động cơ.

Toyota Vios 2014 với vẻ ngoài trẻ trung, cá tính và mạnh mẽ

  • Giải pháp: Nên đưa xe đến các trạm bảo dưỡng Toyota chính hãng để được tư vấn cũng như được nhân viên đưa ra giải thích về các loại nhớt thích hợp.

– Lốp căng để đi nhẹ hay lốp non để phanh ăn?

Một lý giải được đưa ra cho quan niệm này là bánh xe căng hơi sẽ giảm tiếp xúc trên mặt đường và giúp xe đi nhẹ hơn, lốp non hơi sẽ tăng diện tích tiếp xúc của phanh với bánh xe nên phanh ăn hơn. Tuy nhiên, sự thật không phải vậy, phanh ô tô hoạt động  với 2 cơ cấu trợ lực là đòn bẩy và trợ lực, lực phanh truyền từ bàn đạp xuống cơ cấu phanh, thông qua áp suất chất lỏng dẫn qua hệ thống ống thủy lực truyền tới bánh xe dưới dạng lực ma sát, bánh xe truyền xuống tới mặt đường dưới dạng ma sát giúp xe dừng lại.

Chính bởi vậy, việc bơm xe căng làm mất tác dụng giảm chấn của xe và làm bánh xe nảy trên đường, giảm hiệu quả phanh, khiến lốp nhanh mòn hơn, giảm độ bám đườngbánh xe non hơi làm giảm tính ổn định trong điều khiển xe , nguy cơ thủng lốp rất cao,  hiệu quả phanh hoàn toàn không tăng cao. Việc bơm xe sai thông số còn giảm tuổi thọ của vỏ xe, nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

  • Hãy thực hiện đúng khuyến cáo của nhà sản xuất về thông số bơm bánh xe ô tô bạn nhé.

Một số kinh nghiệm bảo dưỡng xe trên đây, không chỉ dành riêng cho Toyota Vios mà hoàn toàn có thể áp dụng cho mọi loại xe khác nhau. Bạn có thể nghiên cứu, áp dụng và mách những lái xe khác để bảo vệ tốt nhất cho xe của mình nhé.

Gọi O933.7O9.333 ( Zalo,...)