HomeGóc tư vấn

Nên mua xe Vios trả góp hay Vios cũ đã qua sử dụng

Nên mua xe Vios trả góp hay Vios cũ đã qua sử dụng

Tham khảo : Giá xe Vios 2022 lăn bánh tại Toyota Tân Cảng Hiện nay, sở hữu 1 chiếc ô tô không còn là điều gì đó quá xa xỉ với người Việt. Bởi thị

Tham khảo : Giá xe Vios 2022 lăn bánh tại Toyota Tân Cảng

Hiện nay, sở hữu 1 chiếc ô tô không còn là điều gì đó quá xa xỉ với người Việt. Bởi thị trường ô tô Việt đang mở cửa với xe nhập khẩu cũng như khuyến khích xe lắp ráp trong nước. Thế nên lượng ô tô giá rẻ gần như “tràn ngập” thị trường. Không chỉ vậy, khách hàng cũng có thể lựa chọn nhiều phương thức mua khác nhau. Trong đó, nổi lên 2 lựa chọn: mua xe Vios mới trả góp hoặc mua xe Vios cũ đã qua sử dụng. Và đầu năm 2018, dòng xe được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất đi kèm cụm từ này là Vios. Vậy khách hàng nên mua xe Vios mới trả góp hay mua Vios cũ đã qua sử dụng?

Trên thực tế, cả 2 phương án này đều phục vụ khách hàng có nguồn tài chính chưa đủ mạnh để mua đứt 1 chiếc ô tô. Và 2 phương án này đều có những ưu điểm riêng phù hợp với những đối tượng khách hàng cụ thể.

Nếu Quý khách lựa chọn mua 1 chiếc Vios cũ đã qua sử dụng thì trước hết khách hàng phải lựa chọn nơi bán có độ tin cậy cao. Vì nếu mua xe Vios cũ ở “chợ trời” thì cũng na ná như “ném tiền qua cửa sổ”. Nói như vậy thì có vẻ hơi quá nhưng đã có rất nhiều trường hợp lúc mua thì mua được “trâu lành” nhưng khi về “cày” vài hôm, bỗng dưng hóa “trâu què”.

Yêu cầu cần thiết với khách hàng mua xe Vios cũ đã qua sử dụng là phải có kiến thức cơ bản, am hiểu hoặc có kinh nghiệm về kỹ thuật xe hơi. Vì có như vậy, khách hàng mới kiểm tra thật kỹ, thật chi tiết các vấn đề như động cơ, mức tiêu hao nhiên liệu, hệ thống điện,… Đây là những vấn đề mà khách hàng “bình thường” khó có thể kiểm tra 1 cách chính xác được.

Tuy nhiên, nếu am hiểu và có kinh nghiệm về kỹ thuật ô tô, khách hàng mua xe Vios cũ đã qua sử dụng hoàn toàn có thể “vớ bẩm”. Vì trên thực tế, giá xe cũ rất vô chừng, hoàn toàn phụ thuộc vào người bán, các căn cứ về số km hoặc đời xe cũng chỉ là để tham khảo mà thôi.

Trong khi đó, nếu khách hàng chọn mua xe Vios mới theo kiểu trả góp thì chắc chắn phải có thu nhập ổn định. Thời gian trả góp sẽ do khách hàng lựa chọn để phù hợp với khả năng tài chính của mình. Nhưng khách hàng nên nhớ “không ai cho không ai điều gì, nhất là những nhà kinh doanh”. Thế nên, người mua ô tô theo kiểu trả góp không cần phải giỏi kỹ thuật ô tô mà phải giỏi toán. Bởi có như vậy mới tính toán chi tiết và chính xác những khoản chi phí khi mua xe.

Mua xe Vios trả góp đang là xu hướng lựa chọn của rất nhiều người, nhất là những khách hàng có thu nhập ổn định hàng tháng, những khách hàng có kế hoạch kinh doanh cụ thể. Riêng trong thời điểm này, mua xe Vios trả góp để chạy taxi công nghệ (Grab) đang là lựa chọn được rất nhiều người. Bởi vì mua xe theo phương thức này thì khách hàng sẽ có được xe mới với số tiền khoảng 20% giá trị thật của xe. Hàng tháng, trích ra 1 khoản tiền cụ thể để trả góp. Nếu may mắn “trúng quả” thì khách hàng cũng có thể tất toán bất cứ lúc nào.

Còn nhược điểm của phương thức này thì sao? Khách hàng thường cho rằng ngân hàng, tổ chức cho vay trả góp “ăn gian”. Nhưng thực tế không phải vậy, chẳng qua do chính khách hàng không tính toán kỹ hoặc không thực hiện đúng hợp đồng mà thôi. Chứ trên thực tế, hàng năm vẫn có hàng ngàn chiếc Vios đến với khách hàng theo phương thức mua bán trả góp.

Nhìn chung, mua xe Vios mới trả góp hay mua xe Vios cũ đã qua sử dụng đều có những ưu điểm riêng. Và tất nhiên, đây đang là những phương thức mua xe được nhiều người lựa chọn. Hãy căn cứ vào mục đích sử dụng xe, khả năng tài chính cũng như các yếu tố liên qua khác để đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất. Hãy là người tiêu dùng thông minh bằng cách chọn đúng chiếc Vios mình cần.

Tham khảo các bài viết liên quan :

Call Now ButtonGọi O933.7O9.333 ( Zalo,...)