HomeGóc tư vấn

Mức tiêu hao nhiên liệu của Toyota Vios 2022

Mức tiêu hao nhiên liệu của Toyota Vios 2022

Toyota Vios 2022 đang ở giai đoạn đỉnh cao của “sự nghiệp”. Chiếc sedan B này liên tục dẫn dầu doanh số tại Việt Nam trong những năm qua. Và năm 2022

Toyota Vios 2022 đang ở giai đoạn đỉnh cao của “sự nghiệp”. Chiếc sedan B này liên tục dẫn dầu doanh số tại Việt Nam trong những năm qua. Và năm 2022 khả năng là Vios vẫn tiếp tục là ông hoàng doanh số. Vios có được thành công như vậy là bởi phiên bản này có rất nhiều ưu điểm từ kích cỡ, thiết kế ngoại thất đến trang bị nội thất, hệ thống vận hành và cả giá xe. Trong đó, yếu tố tiết kiệm, bền bỉ ở hệ thống vận hành đóng vai trò quan trọng trong chiến tích vĩ đại này. Nếu so với mẫu xe cùng phân khúc như Honda City, Vios hoàn toàn ăn đứt về khoản tiết kiệm nhiên liệu.

Vậy hãy xem 4 phiên bản Vios 2022 tiết kiệm nhiên liệu đến mức nào?

Giá xe Vios 4 phiên bản như sau: 

  • Vios 1.5E MT có giá 513 triệu
  • Vios 1.5E CVT có giá 535 triệu
  • Vios 1.5G CVT có giá 565 triệu
  • Vios 1.5 TRD Sportivo có giá 586 triệu

Cập nhật: Đánh giá xe Toyota Vios 2022 (Bản mới)

Cả 4 phiên bản này đều sử dụng chung 1 kiểu động cơ, đó là động cơ 1.5L 2NR-FE. Động cơ này đạt công suất tối đa 107 mã lực tại 6000 vòng/phút, mô men xoắn cực đại 140Nm tại 4200 vòng/phút.

4 phiên bản Vios 2022, chỉ có 1 bản dùng hộp số sàn 5 cấp, 3 bản còn lại đều trang bị hộp số tự động vô cấp CVT.

Với hệ động cơ này, Vios 2022 tỏ ra cực kỳ tiết kiệm nhiên liệu. Cụ thể, 4 phiên bản Vios tiêu thụ:

bảng mức tiêu hao nhiên liệu Vios 2018

bảng mức tiêu hao nhiên liệu Vios 2022

Đơn vị tính: L/100km.

Đây chỉ là mức tiêu hao nhiên liệu do Toyota công bố. Trên thực tế, mức tiêu hao nhiên liệu của Vios có nhích lên chút ít rơi vào khoảng 6.1 – 6.3L/100km đường hỗn hợp. Tuy nhiên, đó vẫn là con số quá tiết kiệm so với các đối thủ cùng phân khúc.

Với mức tiêu hao nhiên liệu này, Vios rất phù hợp với mục đích sử dụng xe để kinh doanh dịch vụ vận tải. Và thật không ngạc nhiên khi phần lớn lượng xe taxi ở nước ta hiện nay đều là xe Vios. Ở thời điểm hiện tại, khi taxi công nghệ Grab đang rất phát triển thì việc sở hữu 1 chiếc Vios sẽ giúp tăng thu nhập của chủ xe lên đáng kể.

Anh Trần Hiền Phú (Bình Thạnh) chia sẻ: Tôi vừa mới tậu 1 chiếc Vios 1.5E CVT 2017 lắp ráp trong nước. Và lý do để tôi chọn Vios chính là vì khả năng tiết kiệm nhiên liệu cực tốt của nó. Thật sự ban đầu tôi không ấn tượng lắm về thiết kế, trang bị của Vios nhất là khi so với 1 vài đối thủ. Nhưng khi lái thử và so sánh về mức độ tiêu hao nhiên liệu cũng như độ bền động cơ. Tôi đã hoàn toàn bị Vios “chinh phục”. Với chiếc Vios này, tôi dự định sẽ tham gia chạy Grab để tăng thu nhập. Đồng thời, đây cũng sẽ là phương tiện di chuyển của tôi khi đưa đón con cái đi học, đưa cả gia đình đi chơi.

Quý khách có tin những gì chúng tôi vừa giới thiệu cũng như đánh giá của người dùng trên không? Nếu không tin, hãy đến bất kỳ đại lý Toyota nào để đăng ký lái thử và cảm nhận. Chúng tôi tin chắc rằng, Vios 2022 sẽ không làm Quý khách thất vọng.

Xem thêm bảng giá xe Toyota mới nhất tại đại lý chúng tôi để chọn cho mình một chiếc xe phù hợp nhất nhé.

Gọi O933.7O9.333 ( Zalo,...)