HomeGóc tư vấnTư vấn mua xe

Mua xe chạy dịch vụ nên chọn Vios, Almera hay Accent?

Mua xe chạy dịch vụ nên chọn Vios, Almera hay Accent?

Mua xe 5 chỗ chạy dịch vụ đang là xu hướng của rất nhiều người Việt hiện nay. Trong đó, khách hàng thường phân vân giữa 3 phiên bản Vios, xe Almera, x

Mua xe 5 chỗ chạy dịch vụ đang là xu hướng của rất nhiều người Việt hiện nay. Trong đó, khách hàng thường phân vân giữa 3 phiên bản Vios, xe Almera, xe Accent. Và các câu hỏi thường được đặt ra là mua xe chạy dịch vụ nên chọn Vios, Sunyy hay Accent? Vios, Almera, Accent ai tiết kiệm nhiên liệu hơn, bền bỉ hơn? Vios, Almera, Accent ai có giá rẻ hơn? Để trả lời các câu hỏi đó, chúng tôi thử làm 1 phép so sánh nhỏ để Quý khách có cơ sở tham khảo khi chọn mua xe chạy dịch vụ.

Hiện nay, Vios đang có 4 phiên bản, trong đó 2 bản 1.5E MT và CVT là trực tiếp tham gia cạnh tranh ở phân khúc xe chạy dịch vụ.

toyota vios 2018

Toyota Vios

Giá xe Toyota Vios

 • Toyota Vios 1.5E MT có giá 513 triệu
 • Toyota Vios 1.5E CVT có giá 535 triệu
 • Toyota Vios 1.5G CVT có giá 565 triệu
 • Toyota Vios 1.5 TRD Sportivo có giá 586 triệu

Accent cũng có 4 phiên bản nhưng có đến 2 bản số sàn, do đó dòng xe này có đến 3 phiên bản “tham chiến”. Tuy nhiên, theo nhiều khách hàng thì Accent có giá khá mềm nên có thể cả 4 phiên bản đều có thể cạnh tranh cho kiểu xe chạy dịch vụ.

Hyundai Accent 2018

Hyundai Accent

Giá xe Hyundai Accent

 • Accent 1.4 MT tiêu chuẩn có giá 420 triệu
 • Accent 1.4 MT có giá 470 triệu
 • Accent 1.4 AT có giá 499 triệu
 • Accent 1.4 AT đặc biệt có giá 540 triệu

Còn Almera chỉ có 3 phiên bản với mức giá rất mềm nên đều có thể cạnh tranh với 2 đối thủ trên.

Nissan Almera 2018

Nissan Almera

Giá xe Nissan Almera

 • Almera XL MT có giá 438 triệu
 • Almera XV AT có giá 479 triệu
 • Almera XV Premium AT có giá 479 triệu

Trong cuộc đua về giá, Vios đang thất thế hơn 2 đối thủ Almera và Accent. Bởi Vios E MT, bản thấp nhất của Vios cũng có giá cao hơn các phiên bản “cùng cấp” và cả cao cấp của đối thủ. Thế nhưng, lợi thế của Vios luôn được xác định là khoang nội thất rộng rãi, tiện nghi nhưng đầy thực dụng. Và đặc biệt, Vios rất mạnh ở hệ thống vận hành.

Mạnh ở đây không phải là công suất lớn mà chính là sự bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu của xe. Vios sử dụng động cơ 2NR-FE, 4 xy lanh, 16 van, đạt công suất tối đa 107 mã lực, mô men xoắn cực đại 140Nm. Kết hợp với động cơ là hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số tự động vô cấp CVT để tạo nên hệ vận hành hoàn hảo. Hoàn hảo bởi Vios chỉ tiêu thụ có 5.8 – 5.9L nhiên liệu/100km đường hỗn hợp. Không chỉ vậy, động cơ này còn có tuổi thọ rấ cao, lên đến gần 10 năm.

Còn Accent sử dụng động cơ 1.4L Kappa với công suất tối đa 100 mã lực, mô men xoắn cực đại 132Nm. Chiếc sedan B này cũng có 2 loại hộp số, số sàn 6 cấp và số tự động cũng kiểu 6 cấp. Tuy Accent không chính thức công bố mức tiêu hao nhiên liệu nhưng theo đánh giá từ thực tế thì 4 phiên bản của dòng xe này có mức tiêu hao từ 6.5 – 7.0L/100km đường hỗn hợp.

Không có lợi thế về hệ thống vận hành nhưng chiếc xe Hàn lại có ưu điểm về thiết kế ngoại thất trẻ trung, bắt mắt và 1 khoang nội thất hiện đại, tiện nghi. Nhưng trên hết, dòng xe này có 2 phiên bản số sàn với mức giá cực rẻ, đáp ứng đúng nhu cầu mua xe chạy dịch vụ của khách hàng.

Trong khi đó, Almera lại nằm ở mức khá lưng chừng, “dở ông, dở thằng”. Dòng xe này sử dụng động cơ HR15, trục cam đôi, 4 xy lanh và đạt công suất tối đa 99 mã lực, mô men xoắn cực đại 134Nm. Almera cũng có 2 loại hộp số, số sàn 5 cấp và số tự động 4 cấp. Động cơ của Almera không tiết kiệm bằng Vios nhưng hơn hẳn Accent. Cụ thể, 3 phiên bản Almera tiêu thụ khoảng 6.4 – 6.5L nhiên liệu cho 100km đường hỗn hợp.

Ở thiết kế ngoại thất của Almera chỉ tầm tầm ngang với Vios, có khi còn kém vài tiện lợi. Khoang nội thất của chiếc sedan B này cũng vậy, cũng khá nghèo, tương đương với Vios. Mức giá của Almera chỉ thực sự hấp dẫn ở bản Premium. Bản cao cấp mà có giá tương đương, thậm chí còn thấp hơn cả bản tiêu chuẩn. Nhưng mức giá đó vô tình khiến khách hàng “nghi ngờ” khi đa số cho rằng sẽ có “uẩn khúc” đằng sau mức giá khá rẻ.

Và như vậy, nếu Quý khách đang muốn mua 1 chiếc sedan B chạy dịch, chắc hẳn là đã chọn được mẫu xe nào rồi chứ. Vios quá “già giơ”, dòng xe này đánh đúng vào nhu cầu của khách hàng ở phân khúc xe dịch vụ. Do đó, Vios không quá hào hoa, sang trọng, không quá tiện nghi, hiện đại nhưng lại rất bền bỉ, rất tiết kiệm cùng 1 mức giá hợp lý. Và tất cả những điều đó đã mang lại danh xưng Vua doanh số cho chiếc sedan đến từ Nhật này.

Hiện nay, Vios đang có nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi dành cho khách hàng mua xe chạy dịch vụ. Cùng với đó là chương trình hỗ trợ mua xe Vios trả góp. Với các chương trình này, việc sở hữu 1 chiếc Vios chưa bao giờ trở nên dễ dàng đến thế. Quý khách có nhu cầu mua xe Vios, hãy liên hệ ngay các đại lý Toyota Tân Cảng để biết thêm chi tiết.

Tham khảo:

 1. So sánh Toyota Vios và Mazda 2 sedan
 2. So sánh mức tiêu hao nhiên liệu của Vios và City

Gọi O933.7O9.333 ( Zalo,...)