HomeTin tức sự kiện

Lịch sử của dòng xe Toyota Camry (Phần 2)

Lịch sử của dòng xe Toyota Camry (Phần 2)

Trong bài viết lịch sử của dòng xe Toyota Camry phần 1, chúng ta đã biết được lịch sử và những phiên bản đầu đời của Toyota Camry 2017. Chúng ta đã đư

Trong bài viết lịch sử của dòng xe Toyota Camry phần 1, chúng ta đã biết được lịch sử và những phiên bản đầu đời của Toyota Camry 2017. Chúng ta đã được biết những thất bại của những phiên bản đầu tiên và sự ủng hộ nhiệt liệt từ phía khách hàng đối với chiếc Camry Gli 4WD. Liệu đây có phải là phiên bản gần nhất với Toyota Camry 2017? Liệu trước khi Toyota Camry 2017 đạt được sự thành công này, Toyota còn đối mặt với những phản hồi tiêu cực nào từ phía khách hàng. Mời các bạn cùng theo dõi tiếp lịch sử phát triển của dòng xe Toyota.

Tiếp nối thành công

Được cổ vũ từ những thắng lợi của phiên bản Toyota Gli 4WD, Toyota tiếp tục lướt sóng thành công và đem đến cho những người quan tâm thú vị mới. Tháng ba năm 1988, chiếc xe Camry Celica GT-4 với ổ đĩa 4 bánh xe, ST165 hiệu suất cao được giới thiệu. Ra mắt cùng ngày với ST165, Toyota GB dự đoán rằng Camry Gli 4WD với mức giá £16.695 sẽ chiếm khoảng 10% doanh số bán Camry.

Lịch sử của dòng xe Toyota Camry (Phần 2)

Mẫu mã mới của Camry 2.2 Gli ra mắt năm 1991

 
Thiết kế mới năm 1988 giống hệt từ bên ngoài cho đến hệ điều hành, chỉ có dẫn động 4 bánh với miếng phù hiệu kín đáo trên lưới tản nhiệt, nắp khởi động và phần cabin phía sau hẹp hơn là sự khác biệt dễ thấy. Tuy nhiên, ở bên dưới, động cơ 3S-FE được lắp ráp thông qua hệ thống ST165, đây là nơi đặt các hộp số, trung tâm điều khiển sự chuyển động của bánh xe, tạo một không gian riêng cho hệ thống điều khiển bánh xe mà không xâm lấn đến phần không gian bên trong xe. Một khớp nỗi ở vị trí trung tâm chia mô-men xoắn giữa hai trục đạt tỉ lệ 50/50.

Lịch sử của dòng xe Toyota Camry (Phần 2)

Bố trí hệ thống điều khiển bên trong xe

 
Ngay cả trong giai đoạn sau của sự phát triển, thế hệ xe thứ hai của Camry đã được bán ra 3500 chiếc mỗi năm. Đến tháng ba năm 1989, con số ghi lại đã đạt đến mức 7773 chiếc xe được bán ra. Tại thời điểm đó, Toyota đã đạt được một bước phát triển mới, bằng cách giới thiệu mô hình mới độc quyền trong những top đầu.
Chiếc xe Camry V6 Gxi với mức giá £16.991 là chiếc xe đầu tiên trên thế giới được trang bị cam quad, động cơ 24 van V6 nằm ngang để điều chỉnh các bánh xe phía trước. Động cơ 2VZ-FE được ghép nối với hộp số điện tử tự động bốn tốc độ A540E. Điều thú vị là ở mô hình thứ ba này Toyota trang bị bộ chuyển đổi xúc tác (đối với những xe khác là Celica GT-4 và Supra Turbo) và được thiết kế để chạy độc quyền bằng nhiên liệu không chứa chì. Toyota hiện đã có nhiều sự khác biệt do được trang bị thêm nhiều thiết bị hỗ trợ hơn bất kỳ thương hiệu xe hơi nào khác ở Anh.
Tham khảo : Camry giá bao nhiêu ?
Đến cuối năm 1990, tổng cộng 2.175.270 chiếc xe Toyota Camry đã được sản xuất tại nhà máy Tsutsumi và các nhà máy mới Kentucky tại Hoa kỳ. Trong số này, 240.901 chiếc xe đã được cung cấp cho thị trường châu Âu kể từ khi chiếc xe đầu tiên ra mắt năm 1983.

Thế hệ thứ ba

Camry thế hệ thứ ba đã tới Anh vào tháng 10 năm 1991 và là một chiếc xe hoàn toàn mới, không kế thừa điểm gì từ các phiên bản xe trước đó. Đáng chú ý về mọi phương diện, thân xe được thiết kế cao và rộng hơn, được trang bị động cơ với công suất lớn đặc biệt dành cho thị trường nước ngoài. Nói cách khác, nó là một phiên bản hoàn toàn mới, chưa từng có ở Nhật Bản.
Ban đầu, saloon là chiêu bài duy nhất, nhưng sau đó Camry được trang bị một động cơ 4 lít xi lanh 5S-FE 2.2 với 134bhp hoặc một 3VZ-FE 185BHP 3,0 lít V6. Điều đó đã kéo mức giá từ £17.519 cho chiếc xe có động cơ 2.2Gl lên đến £22.325 cho động cơ V6 GX tự động.
Về phần nội thất bên trong, trái ngược với phong cách của những chiếc xế hộp trước đây, chiếc Camry mới có phần bề ngang rộng hơn để làm giảm trọng tâm và những thay đổi nhỏ khác đã góp phần làm giảm đáng kể hệ số kéo của Cd 0,31. Đồng thời phần ghế ngồi và khoang hành lý cũng được cải thiện bằng cách gắn thiết bị điều chỉnh nhiệt độ, điều khiển âm thanh gần hơn 100mm và được đặt trong một bảng điều khiển tập trung.
Tháng 7 năm 1992, một mô hình tương tự về động cơ xuất hiện làm tăng thêm sự lựa chọn cho dòng xe Camry. Đó là chiếc Toyota đầu tiên được làm hoàn toàn tại Mỹ và cũng là chiếc xe duy nhất do Mỹ chế tạo. Chiếc này được gắn tay lái bên phải nhằm phục vụ xuất khẩu. Chiếc xe có bảy chỗ ngồi, đặc trưng với hai ghế phía sau có thể gấp lại khi không sử dụng. Nếu gập tất cả các ghế sau, chiếc xe có thể chứa được mức hành lý là 843. Một tính năng mới thú vị ở phiên bản này là thiết kế gạt nước phía sau.

Lịch sử của dòng xe Toyota Camry (Phần 2)

Camry V6-GX, chiếc xe 7 chỗ được sản xuất hoàn toàn tại Mỹ

Camry tiếp tục được công nhận là dòng xe chuẩn mực đại diện cho sự tinh tế và những giá trị tuyệt vời của sự thành đạt. Công ty đề xuất thuế cho xe mới năm 1993 nhấn mạnh chính là giá bán lẻ chứ không phải là mô hình động cơ 2,2 mới là yếu tố khiến các doanh nghiệp sử dụng để cạnh tranh với Toyota. Tuy nhiên, khi thị trường xe phát triển chậm, năm 1995, lượng xe Camry bán ra đã giảm xuống còn 735 chiếc mỗi năm.
Mời các bạn cũng đón đọc tiếp phần 3, phần cuối cùng để biết được những hành trình cuối cùng của Toyota để tạo ra phiên bản xe Toyota Camry 2017 sang trọng, thanh lịch và nhiều đặc điểm ưu việt khác.

7.0
OVERALL SCORE
Đánh giá bài viết: 7
Have no any user vote
Gọi O933.7O9.333 ( Zalo,...)