HomeTin tức sự kiện

Kỹ năng lái xe Toyota Fortuner trong sương mù

Kỹ năng lái xe Toyota Fortuner trong sương mù

Hiện tượng sương mù dày đặc vào sáng sớm làm cho tầm nhìn bị hạn chế, kèm theo một vài cơn mưa nhỏ làm cho mặt đường rất trơn

fortuner-2016-tancang-4

Hiện tượng sương mù dày đặc vào sáng sớm làm cho tầm nhìn bị hạn chế, kèm theo một vài cơn mưa nhỏ làm cho mặt đường rất trơn trượt. Đây là nguy hiểm tiềm ẩn cho những người lái xe tham gia giao thông. Trong thời tiết như vậy, để đảm bảo an toàn khi lái xe Toyota Fortuner 2016 thì bạn cần trang bị cho mình những kinh nghiệm gì? Để giúp ích khi lưu thông trên đường. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ một số Kỹ năng lái xe Toyota Fortuner 2016 trong sương mù, để giúp bạn chiến đấu chống lại sương mù khi tham gia giao thông.

Với thời tiết xấu và đường trơn trượt, nếu bạn không có việc quan trọng thì không nên di chuyển trong khoảng thời gian này. Nếu bắt buộc phải di chuyển trên đường thì bạn nên bớt chút thời gian để kiểm tra chiếc xe Fortuner 2016 của mình thật an toàn trước khi khởi hành.

Kiểm tra xe Toyota Fortuner 2016

– Trong thời tiết sương mù tầm nhìn bị hạn chế, đường trơn trượt thì bạn cần kiểm tra kỹ các bộ phận như đèn, phanh, lốp và điều hoà của Fortuner để khắc phục lại những yếu tố bất lợi đó. Các bộ phận phải còn hoạt động tốt để không chỉ giúp cho các xe xung quanh có thể quan sát thấy xe của mình mà còn làm tăng tầm nhìn, để xử lý những tình huống bất ngờ xảy ra.

fortuner-2016-tancang-1

– Trong điều kiện sương mù mặt đường luôn ẩm ướt, thì ma sát giữa lốp xe và mặt đường giảm xuống, do đó nguy cơ trơn trượt xảy ra rất cao, vì vậy bạn hãy kiểm tra lốp của Fortuner 2016 xem còn hoạt động tốt không, nên thay lốp nếu như các ta-lông đã bị mòn hết.

– Kiểm tra hệ thống phanh còn hoạt động tốt không, phải đảm bảo an toàn khi cần sử dụng

Di chuyển Toyota Fortuner trên đường sương mù

– Khi tầm nhìn bị giảm xuống cách tốt nhât là bạn nên di chuyển xe Fortuner 2016 chậm, Giữ tốc độ ổn định và tránh phanh gấp vì điều này có thể dẫn đến chiếc xe của bạn bị trơn trượt trên đường dễ gây ra những tai nạn đáng tiếc.

– Khi di chuyển xe bạn nên quan sát thật kỹ trước khi vượt, không tăng tốc nhanh và tránh vội vàng qua vùng sương mù, Và một điều quan trọng nữa là nên giữ khoảng cách thật an toàn với các xe phía trước thật an toàn.

– Sử dụng đèn chiếu thấp và đèn sương mù trên xe Fortuner 2016 để di chuyển. Nếu sương mù dày đặc bạn nên sử dụng đèn cảnh báo liên tục để báo hiệu các xe khác quan sát thấy xe của mình.

– bật sưởi kính lái trên chiếc Toyota Fortuner để đánh tan những hơi nước tác động vào măt trong kính lái giúp bạn có tầm nhìn tốt hơn.

fortuner-2016-tancang-3

– Tạo thói quen quan sát công tơ met để nắm được mình đang chạy tốc độ nào, có cao quá không để còn hạn chế. Tắt nhạc và thỉnh thoảng lắng nghe những âm thanh ngoài đường để nắm bắt được những gì đang diễn ra.

– Quan sát những vạch sơn kẻ đường và tận dụng nó như là tâm để đi theo, Bạn sẽ xử lý an toàn hơn khi có những tình huống bất ngờ xảy ra. Bạn nên di chuyển chậm để theo dõi vạch sơn và quan sát được xe phía trước tốt hơn.

– Nếu chiếc xe Fortuner 2016 của bạn gặp sự cố giữa đường, hoặc có chuyện gì quan trọng bắt buộc bạn phải dừng, thì bạn nên tìm mọi cách để tấp xe vào lề đường, luôn luôn bật các đèn cảnh báo, và đèn hậu để báo hiệu cho các xe khác biết.

– Khi di chuyển với Toyota fortuner bạn không nên phanh gấp, vì phanh gấp có thể làm phanh bị dính, gây trượt bánh xe trên đường làm bạn mất kiểm soát.Và cũng có thể khi bạn phanh gấp thì có những chiếc xe đằng sau không phát hiện ra kịp xe của bạn dẫn đến nguy cơ xảy ra va chậm rất cao.

Trên đay là những kinh nghiệm lái xe Forturner 2016 vào thời tiết sương mù mà bạn nên lưu tâm cho minh, khi phải di chuyển trong những hoàn cảnh như vậy.Và cuối cùng nếu công việc của bạn chưa phải là gấp lắm, bạn vẫn chưa cảm thấy tự tin, hay kinh nghiệm vẫn còn thiếu thì tốt nhất là hãy hoãn chuyến đi của mình lại, chờ cho sương mù tan hẳn, đường khô ráo và tầm nhin tốt thì hãy tiếp tục cuộc hành trình của mình.

Call Now ButtonGọi O933.7O9.333 ( Zalo,...)