Giải pháp chăm sóc hiệu quả cho Toyota Camry 2016 vào mùa mưa

Thời tiết đang bắt đầu vào mùa mưa. Đây là thời điểm mà bất kỳ người đi xe ô tô nào cũng đặc biệt lo lắng không biết nên chăm sóc xế cưng của mình ra sao cho phải cách. Hôm nay, Mua bán xe Ô tô TpHCM sẽ hướng dẫn các bạn cách chăm sóc hiệu quả cho Toyota Camry 2016 vào mùa mưa.

Giá xe Toyota Camry 2020

Chăm sóc xe vào mùa mưa luôn là nỗi quan tâm hàng đầu của người đi xe Toyota Camry 2016

  1. Các chi tiết dưới gầm xe

Nhiều người đi xe có suy nghĩ rằng:” Mùa mưa, gầm xe nhớp là chuyện bình thường. Việc gì phải lo lắng. Cứ đợi mùa mưa đi quá rồi vệ sinh chăm sóc cũng không muộn.” Đây là suy nghĩ cực kỳ sai lầm. Bởi nếu không được vệ sinh thường xuyên, các chi tiết dưới gầm xe sẽ dễ bị hỏng hóc nghiêm trọng khiến chiếc xe nhanh chóng xuống cấp.

Mặc dù Xe Toyota Camry 2016 đã được sơn chống gỉ tuy nhiên việc làm này cũng chỉ hạn chế phần nào tác động của bùn đất. Theo thời gian sử dụng, công năng của sơn chống gỉ cũng sẽ bị giảm đi đáng kể. Chính vì vậy, muốn giữ xe được bền bỉ và mạnh mẽ lâu dài, bạn luôn vệ sinh xe sạch sẽ, chú ý loại bỏ toàn bộ bùn đất ở gầm xe bất kể chúng nằm ở chi tiết nhỏ nhất hay ngóc ngách nào.

Mặc dù Camry 2016 đã được phủ sơn chống gỉ nhưng bạn cũng nên bảo dưỡng xe thường xuyên

  1. Hệ thống phanh

Hệ thống phanh luôn là phần cần bạn chăm sóc và bảo vệ kỹ càng nhất. Ở Toyota Camry 2016, bạn càng phải quan tâm bảo vệ hơn bởi hệ thống phanh của Camry 2016 được đặt khá thấp, nước dễ dàng xâm nhập vào bên trong. Nếu qua một thời gian dài không sử dụng, nước sẽ gây ra hiện tượng oxi hoá, gây gỉ sét và ăn mòn các chi tiết,…

Thông qua những biểu hiện dưới đây, bạn có thể biết rằng xe mình đã bị hỏng phanh:

  • Phanh xe bị kẹt cứng
  • Phanh bị nhả chậm

Vậy nên để ngăn chặn điều này, bạn cần phải làm sạch xe, các chi tiết máy, loại bỏ nước và bụi bẩn đồng thời bôi trơn hệ thống phanh một cách cẩn thận trước khi đem xe đi cất.

  1. Hệ thống dây cu-roa

Cũng như hệ thống phanh, dây cu-roa của Camry 2.5Q được đặt ở vị trí khá thấp cộng thêm việc khoang động cơ không kín nên nước rất dễ xâm nhập gây nên hiện tượng trượt đai. Việc này không chỉ gây ra âm thanh khó chịu mà còn khiến xe bị hư hỏng nếu bạn sửa chữa kịp thời. Bởi dây cu-roa bị trượt nhiều nên cũng không còn đủ sức trợ lực lái, điều hoà hệ thống hoặc máy phát điện. Chính vì vậy bạn cần phải thường xuyên kiểm tra dây cu-roa và thay thế ngay nếu phát hiện hỏng hóc.

Bài viết trên của Toyota Hùng Vương đã hướng dẫn và liệt kê cho bạn một số điều lưu ý cần thiết khi sử dụng xe Toyota Camry 2016 vào mùa mưa. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi đem lại sẽ bổ ích đối với bạn. Nếu có nhu cầu tìm hiểu hay tư vấn hãy gọi ngay với chúng tôi qua số điện thoại (+84) 9 09 016 946, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Related Posts

Call Now ButtonGọi O933.7O9.333 ( Zalo,...)