HomeGóc tư vấn

Đánh giá ưu, nhược điểm của Vios 1.5E số sàn

Đánh giá ưu, nhược điểm của Vios 1.5E số sàn

Toyota Vios đang là ông trùm ở phân khúc sedan B tại Việt Nam. Điều đó cho thấy rằng chắc chắn là phiên bản này sẽ có nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, không

Toyota Vios đang là ông trùm ở phân khúc sedan B tại Việt Nam. Điều đó cho thấy rằng chắc chắn là phiên bản này sẽ có nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, không vì là “ông kẹ” ở phân khúc mà Vios không có các nhược điểm. Vậy ưu nhược điểm của Vios là gì, hãy cùng Toyota Tân Cảng bốc phiên bản 1.5E MT (số sàn) ra để cùng đánh giá nhé.

Cập nhật: Giá xe Toyota Vios 2022 tại Toyota Tân Cảng

So với phiên bản số tự động

Toyota Vios so sánh với “chính nó” thì sẽ thế nào nhỉ? Ưu điểm dễ nhận thấy nhất ở Vios số sàn chính là cảm giác lái cực “phê”, đây là điều mà phiên bản số tự động không thể có được. Bên cạnh đó, trên thực tế còn cho thấy Vios số sàn tiết kiệm nhiên liệu hơn bản số tự động. Tuy nhiên, mức chênh lệch này cũng không quá lớn để phải “bêu rếu” nhau.

Toyota Vios 1.5E MT số sàn

Toyota Vios 1.5E MT số sàn

Còn nhược điểm thì sao? Nhược điểm của xe số sàn chắc chắn là sẽ không thoải mái khi lái bằng xe số tự động rồi. Đó cũng là điều dễ hiểu bởi xe số sàn sẽ phải gạt chuyển số thường xuyên, rồi nhấn côn, giữ ga,… Còn xe số tự động thì 1 đạp ga, 2 đạp thắng, cứ thế mà triển thôi.

Tham khảo : Thủ tục mua xe Vios trả góp

So với các đối thủ khác

Đây mới là “nhiệm vụ” chính của Vios. Nếu so với các đối thủ, Vios 1.5E MT tỏ ra mình rất biết người, biết ta. Vios không huênh hoang rằng mình hoàn hảo hay khinh “địch”. Vios tự hiểu rằng ưu điểm của mình ở đâu và nhược điểm của mình là gì, đó là 1 “đức tính” tốt của Vios.

Vios 1.5E MT có ngoại hình đủ gọn gàng để “bay nhảy” ở đường đô thị. Cùng với đó là các thiết kế thanh thoát, trẻ trung, không quá hào nhoáng để phù hợp với người dùng phổ thông. Bên cạnh đó là 1 khoang nội thất rộng rãi, luôn tạo được sự thoải mái nhất định cho người dùng.

Nội thất xe Toyota Vios 1.5E MT số sàn

Nội thất xe Toyota Vios 1.5E MT số sàn

Đặc biệt, khách hàng “kết” Vios E MT là bởi động cơ của phiên bản này cực kỳ bền bỉ và tiết kiệm. Đó chính là lý do tại sao các hãng taxi lớn hàng đầu Việt Nam đã và đang chọn Vios làm đối tác. Động cơ của phiên bản này (chạy taxi) có thể cày ải đến 7 năm. Đó là con số quá ấn tượng mà khó có phiên bản nào sánh được. Không chỉ vậy, phiên bản này còn rất tiết kiệm nhiên liệu khi tiêu thụ có 5.8L/100km đường hỗn hợp. Đây chính là con số mà rất nhiều phiên bản phân khúc B mong muốn có được.

Trong khu vực động cơ này, Vios còn có ưu điểm là độ bền của hộp số và hệ thống đảm bảo an toàn chất lượng. Hộp số của Vios khá mượt mà, không bị kẹt, lỗi hộp số. Trong khi đó, hệ thống an toàn với phanh trước/sau dạng đĩa cùng các hệ thống hỗ trợ như ABS, EBD, BA sẽ đảm bảo an toàn tối đa cho người dùng.

Tuy nhiên, Vios vẫn có những nhược điểm cụ thể khi so với các đối thủ khác. Ở phần ngoại thất, Vios không thể có nét thể thao, hào nhoáng bằng Honda City, Hyundai Accent. Đặc biệt, khoang nội thất của chiếc sedan B này luôn bị chê là “nghèo”. Bởi Vios 1.5E MT chỉ được trang bị những tiện nghi mang tính thực dụng chứ không thiên về độ hiện đại, tiện nghi. Cùng với đó, mức giá của Vios cũng bị cho là khá chát.

Nhưng các nhược điểm đó có thể được “tha thứ”, khỏa lấp bởi phần ưu điểm nổi trội. Chính vì vậy, trong phân khúc sedan B, Xe Toyota Vios vẫn đang hiên ngang khẳng định được vị thế của mình. 

Tham khảo : Bảng giá xe Toyota năm 2022

Call Now ButtonGọi O933.7O9.333 ( Zalo,...)