Cảm hứng cho thiết kế Ford Focus 2022

Lịch sử hơn 100 năm qua đã chứng kiến sự phát triển lớn mạnh của hãng xe Ford thống trị trên toàn thế giới. Từng phiên ban ra thời cùng với lịch sử thời gian đáp ứng tối đa mọi như cầu của con người. Và chắc chắn con đường phía trước của Ford sẽ vẫn còn kéo dài mãi, trường tồn cùng thời gian. Hãy xem, Ford Focus 2022 của tương lai sẽ như thế nào? có điểm gì đặc biệt?

Cảm hứng cho thiết kế Ford Focus

Tham khảo: Bảng giá xe Ford 2022

Được thành lập từ năm 1896, cho đến nay, đã trải qua hơn 100 năm hình thành và phát triển, hiện, Ford là tập đoàn ôtô đa quốc gia của Mỹ và là một trong những nhà sản xuất ôtô hàng đầu thế giới có trụ sở chính được đặt tại Dearbon, bang Michigan, ngoại ô của Metro Detroit, Hoa Kỳ. Được sáng lập bởi Henry Ford, đến năm 1903 Ford đã trở thành tập đoàn công nghiệp ô tô hàng đầu thế giới.

Cảm hứng cho thiết kế Ford Focus

Đến nay, hãng đã sở hữu rất nhiều nhãn mác xe hơi nổi tiếng thế giới bao gồm Lincoln và Mercury tại Mỹ; Jaguar, Aston Martin và Land Rover tại Anh; và Volvo tại Thụy Điển. Ford cũng nắm một phần ba số cổ phiếu của Mazda. Đứng thứ ba trong số những hãng ôtô bán chạy nhất thế giới vào năm 2005, tập đoàn này còn là một trong mười tập đoàn có doanh thu cao nhất. Năm 1999, Ford được đánh giá là một trong những nhà sản xuất ô tô có mức sinh lợi lớn nhất thế giới.

Với thiết kế tương lai cho phiên bản Ford Focus 2022, đến nay vẫn chưa có công bố chính thức nào từ hãng nhưng những người ưa chuộng dòng xe này có thể hình dung phần nào về mẫu mã, thiết kế của dòng xe thế hệ tương lai này.

Cảm hứng cho thiết kế Ford FocusFord Focus 2022 có thể được phát triển từ dòng xe Ford Focus 2019. Hình dáng sẽ dài hơn so với thế hệ cũ, trọng lượng được giảm bớt. Hãng xe Mỹ vẫn có thể sẽ cung cấp 3 phong cách khác nhau, bao gồm hatchback, sedan và Estate. Nội thất được thiết kế với lối bố trí hướng đến tính thực dụng, đơn giản và gọn gàng hơn, trang bị màn hình cảm ứng với nhiều chức năng hơn.

Kích thước của Ford Focus sẽ không thay đổi nhiều so với phiên bản hiện tại. Bên cạnh đó, một loạt phương pháp sẽ được áp dụng để đạt mục tiêu giảm trọng lượng xe khoảng 50 kg. Ở thế hệ mới, Ford Focus 2022 có thể cung cấp dưới các phiên bản hatchback, sedan. Ford Focus thế hệ mới sẽ được nâng cấp và cải tiến về diện mạo, lấy ý tưởng từ người anh em Ford Fiesta 2017.

Cảm hứng cho thiết kế Ford Focus

Về sức mạnh vận hành, Ford Focus 2022 cấp nhiều lựa chọn động cơ, như động cơ xăng EcoBoost 1.0L, EcoBoost 1.5L; động cơ Ti-VCT 1.5L, Ti-VCT 2.0L; động cơ TDCi 1.5L và động cơ diesel 2.0L TDCi (thông số cụ thể sẽ thay đổi tùy thị trường mà mẫu xe bán ra). Dự kiến, động cơ vẫn đi kèm hộp số tự động ly hợp kép 6 cấp hoặc hộp số tay 5 cấp và 6 cấp.

Thông tin rò rỉ còn cho rằng, Ford Focus 2022 sẽ bao gồm các biến thể ST-Line, ST, RS. Trong đó, phiên bản ST sẽ được trang bị động cơ xăng EcoBoost 1.5L, cho công suất lên tới 275 mã lực và động cơ diesel 1.5L hoặc 2.0L. Về trang bị nội thất, những chi tiết sẽ được thiết kế và bố trí trang nhã, đơn giản hơn. Màn hình cảm ứng ở trung tâm sẽ cho phép kiểm soát nhiều chức năng tương thích. Đầu năm 2017, Ford Việt Nam đã chính thức ra mắt Focus phiên bản Trend mới với thiết kế thể thao. Dòng xe được trang bị động cơ EcoBoost 1.5L với giá bán 699 triệu đồng.

Cảm hứng cho thiết kế Ford Focus

Ford Focus 2022 sử dụng các chi tiết mới nhất của Ford, Quatro Rodas đã tạo nên một bản vẽ xem trước cho chiếc Ford Focus 2022. Thế hệ mới của Focus được kỳ vọng là sẽ có được những tiến hóa mới trong thiết kế chứ không phải là một thiết kế hoàn toàn mới. Bản dựng của Quatro Rodas đã được tạo nên từ những ý nghĩ đó.

Ford Focus 2022 được củng cố bằng một phiên bản nâng cấp mới của nền tảng C2 của Ford Focus hiện tại, và sẽ vẫn giữ nguyên kích thước thân xe từ chiều dài tới chiều rộng đều không có dấu hiệu được gia tăng.

Ford Focus 2022 thế hệ mới sẽ sở hữu chiều dài tăng thêm so với thế hệ hiện tại. Trọng lượng xe cũng đặc biệt được tối ưu hóa, giảm tối đa có thể. Bên cạnh đó, Ford có thể vẫn cung cấp chiếc Focus dưới phong cách hatchback, sedan và estate.

Tham khảo: Giá xe Toyota Altis 2022

Call Now ButtonGọi O933.7O9.333 ( Zalo,...)