HomeTin tức sự kiện

Bảo dưỡng Toyota Innova tại nhà – Tại sao không?

Bảo dưỡng Toyota Innova tại nhà – Tại sao không?

Cập nhật: Giá xe Toyota Innova 2020 Bên cạnh việc thay thể bảo dưỡng Xe Toyota Innova quan trọng, bạn thường phải mang đến các trung tâm bảo dưỡng th

Cập nhật: Giá xe Toyota Innova 2020

Bên cạnh việc thay thể bảo dưỡng Xe Toyota Innova quan trọng, bạn thường phải mang đến các trung tâm bảo dưỡng thì có những chi tiết bảo dưỡng bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Việc làm nay không chỉ đơn thuần là tiết kiệm chi phí mà còn giúp bạn hiểu chiếc xe của mình hơn và duy trì độ bền, vẻ đẹp của xe một cách tối ưu.
toyota-innova-2016-xe

Toyota Innova 2016 khi nào ra mắt tại Việt Nam ?

Bảo dưỡng bề mặt sơn xe Toyota Innova

Bảo dưỡng bề mặt sơn có 3 cách:
– Là, sạch vết bẩn có trên bề mặt sơn
– Bảo vệ về mặt sơn khi thực hiện phun sơn hoặc tác động lực, nhiệt lên các vị trí gần đó tránh làm lẫn màu sơn, xước sơn.
– Đánh bóng xe
Khi thực hiện các cách dưỡng bề mặt sơn này bạn nên lưu ý: chọn khăn mềm và sạch để lau xe, tránh chọn quần áo cũ vì cúc và phụ kiện có thể làm xước bề mặt sơn, cũng nên dùng khăn sạch vì bụi, cặn bẩn có thể làm bề mặt sơn bị xước nhẹ ,mất đi độ bóng.
Khi thực hiện phun sơn ở bánh xe hoặc vị trí nào đó trên xe, nên bảo vệ bằng giấy báo để tránh không làm sơn phả vào bề mặt xe.
dau-danh-bong-oto
Bạn có thể sử dụng các loại dầu bóng để đánh bóng cho xe ô tô riêng biệt bất cứ khi nào cần, tuy nhiên, bạn chú ý thực hiện đúng hướng dẫn của nhà sản xuất mới cho hiệu quả cao nhé. Ngoài ra cũng cần lưu ý, không đánh bóng xe trong bóng râm nhé.

Vệ sinh phanh Toyota Innova

Bánh xe tiếp xúc trực tiếp với mặt đường và khói bụi, chính bởi vậy, hệ thống phanh cũng sẽ bị ảnh hưởng và bám bụi, dầu nhớt, cùng với số lần phanh theo thời gian khiến hiệu quả phanh bị giảm, chính vì vậy, bất cứ khi nào có cơ hội bạn đều có thể tự vệ sinh phanh bánh xe của mình bằng cách lấy giấy nhám vệ sinh bố phanh, dùng chai xịt vệ sinh đĩa phanh và hệ thống phanh.
Sau khi hoàn thành thao tác này bạn sẽ thấy hệ thống phanh như mới và phanh khá hiệu quả. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn cũng nên thay phanh khi có dấu hiệu bất thường hoặc nếu không tự tin lắm về trình độ vệ sinh phanh, bạn có thể từ từ làm từng bước 1 và nếu lần đầu hiệu quả chưa cao cũng đừng vội nản lòng bởi những lần sau đó kỹ năng sẽ hoàn thiện và cho kết quả cao hơn mong đợi.

Cách kiểm tra dung dịch cần thiết của xe Toyota Innova

Các dung dịch cần thiết của hệ thống xe là dầu, xăng, nhớt, nước làm mát,dầu hộp số…. Bạn cần chú trọng kiểm tra và tầm soát dầu của động cơ. Động cơ cần được các thiết bị này cung cấp năng lượng để bôi trơn nhưng đây cũng là một nguyên nhân gây hại cho động cơ nếu không được thường xuyên làm sạch.
Việc thay dầu động cơ khiến vạn vất vả nhiều, việc làm này nếu thực sự bạn có kỹ thuật mới có thể thực hiện tại nhà, thông thường là các thợ sửa xe, những người hiểu về xe mới làm được. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể học tập và thử sức để tự kiểm tra dầu ở xe mình nhé. Bởi cái gì cũng cần học hỏi mới chuyên nghiệp mà.

Cách chăm sóc nội thất của xe

Cách chăm sóc nội thất vừa xeToyota Innova đơn giản lại hiệu quả chính là việc vệ sinh đúng cách và thường xuyên, bạn nhớ dùng khăn sạch và dung dịch vệ sinh chuyên dụng để giúp nọi thất luôn bóng đẹp, chống xước và mua một chiếc máy hút bụi mini để vệ sinh xe ất cứ khi nào, nhất là với xe có trẻ nhỏ thường xuyên ăn uống trên xe.

Hệ thống điện của xe Toyota Innova

Hệ thống điện của Toyota Innova chính là bình ắc quy, bình này cũng cần được vệ sinh đồng thời giữ trong tình trạng xiết chặt, tiếp xúc tốt thì năng lượng mới được duy trì ổn định. Khi có vấn đề ở bình ắc quy bạn có thể kiểm tra theo một số gợi ý trên để được khắc phục.

Tự mình là những công việc bảo dưỡng Xe Toyota Innova tại nhà theo như khá nhiều lái xe có nhiều điều thú vị, nó không chỉ giúp cung cấp kiến thức về kỹ thuật xe mà còn giúp họ có những trải nghiệp đặc biệt lý thú, nhất là khi họ tự mình bảo dưỡng thành công và phát hiện một số chi tiết lỗi sớm giúp hạn chế tối đa hiệu quả cho xe. Chính bởi vậy, chẳng có gì đáng ngại nếu những lần đầu bảo dưỡng của bạn không thực sự như ý, kết quả sẽ hoàn hảo hơn ở những lần sau.

Call Now ButtonGọi O933.7O9.333 ( Zalo,...)